SERVE AND SHARE (PHỤNG SỰ VÀ SẺ CHIA) - Goasiatravel

OUR CHARITY AND SOCIETY ACTIVITES

Destination:Vân Hòa Village, Ba Vì District, Hanoi
Start date:Sunday, June 26, 2016
End date:Sunday, June 26, 2016

SERVE AND SHARE (PHỤNG SỰ VÀ SẺ CHIA)

Time: 26th June 2016

Destination: Vân Hòa Village, Ba Vì District, Hanoi

 

Following to the first charity plan at Tam Coc – Ninh Binh Province and second one in HCM city, Go Asia Travel continue our serve and share’s mission. We would like to arrange our third charity plan at Vân Hòa Village, Ba Vì District, Hanoi. This time we will do:

1.  Help the 04 local families with their daily jobs such as: clean their house, prepare house’s roof, build and prepare fences around the house, cut cutting weeds, repair of household goods…We will give for each family a summer fan and donation money.

 

2. We will help Nông Trường Primary school, Vân Hòa Village, Ba Vì District, Hà Nội: We will give scholarship and gifts for 02 pupils who are performed well in their studies at the year 2015/2016.

Go Asia Travel would like to invite all of companies, union, foundation, philanthropists join together with us to come and help.

All of donation please contact to: Martin Nguyen Dac Quy /Mr – In charge of Go Asia Travel’s charity funds/ Tel: 0936 743 136 Email:dosm@goasiatravel.com

Your sharing will bring happiness to other unlucky people.

Thank you very much indeed.

 

Go Asia Travel’s charitable supporter:

Tran Ngoc Hung

 

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN LẦN 03 – PHỤNG SỰ VÀ SẺ CHIA

Thời gian: Ngày 26 tháng 06 năm 2016

Địa điểm: Thôn Vân Hòa, Huyện Ba Vì, Hà Nội

 

Tiếp nối sự thành công của chương trình từ thiện đầu tiên ở Tam Cốc – Ninh Bình và lần thứ hai ở TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Du lịch và thương mại đến Á Châu (Go Asia Travel) tiếp tục sứ mệnh “Phụng sự và sẻ chia”. Chúng tôi đứng ra tổ chức chương trình từ thiện lần thứ 03 diễn ra tại Thôn Vân Hòa, Huyện Ba Vì, Hà Nôi. Trong chương trình lần này chúng ta sẽ:

 

  1.       Giúp đỡ 04 gia đình tại địa phương làm một số công việc thường ngày như: Vệ sinh nhà cửa, sửa chữa mái nhà, xây dựng và sửa chữa tường bao, phát hoang cỏ dại, sửa chữa đồ dung… Tặng mỗi gia đình 01 chiếc quạt mùa hè và 01 phần tiền từ thiện
  2.       Giúp đỡ Trường Tiểu Học Nông Trường, Xã Vân Hòa, Huyện Ba Vì. Hà Nội. trao tặng 02 xuất học bổng và quà tặng cho hai em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2015/2016

 

Công ty chúng tôi xin kính mời quý cơ quan, ban ngành, đoàn thể, quý nhà hảo tâm cùng tham gia và chung tay giúp sức.

Mọng sự đóng góp bằng tiền hay hiện vật xin gửi về: Ban tổ chức các chương tình từ thiện và hoạt động xã hội cty Go Asia Travel

Số nhà 72 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Thủ quỹ: ông Nguyễn Đắc Quý – 0936 743 136

Chuyển khoản:
Chủ TK: NGUYỄN THỊ THU HIỀN
Số TK: 0021000966025
Ngân Hàng: Vietcombank CHI NHÁNH THÀNH CÔNG, HÀ NỘI
Nội dung chuyển: Gửi tới Quỹ từ thiện Go Asia Travel

Sự sẻ chia của quý vị sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Trân trọng cảm ơn

 

Phụ trách chương trình:

Trần Ngọc Hưng 0989 888 585

 

BÁO CÁO VÀ LỜI CẢM ƠN SAU CHƯƠNG TRÌNH

Bao giờ căn bếp hoàng tàn kia mới ấm lên ngọn lửa.

Thật tội nghiệp cho gia đình bà Chiến. Con trai và con dâu của bà mất sớm để lại cho Bà già ốm yếu này 1 mình tần tảo chạy ăn từng bữa nuôi thân và chăm lo cho cháu. Số phận éo le không dừng lại ở đó, Cháu không những thiệt thòi vì không cha không mẹ mà sức khỏe cũng luôn luôn ốm yếu. Thơi gian ở viện nhiều hơn ở nhà. Không nhưng thế, Chính bà còn là bênh nhân của căn bệnh hiểm nghèo: Ung thư xương. Vậy là suốt mấy năm nay, Hai bà cháu cứ nuôi nhau ngoài bệnh viên. Bao giờ căn bếp hoàng tàn kia mới ấm lên ngọn lửa.

Theo sự dẫn dắt của 2 vị đại diện chính quyền địa phương (bí thư xã và phó thôn) xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội, chúng tôi tới thăm gia đình bà Chiến trong 1 ngày cuối tháng 6 oi bức. Ngôi nhà cấp 4 lợp mái tôn được xây cấp bằng tình thương của chính quyền địa phương và bà con lối xóm. Bà đã òa khóc khi chúng tôi đến và trong suốt cuộc gặp gỡ.Trong dòng lệ quặn đau đó chúng tôi hiểu rằng. Số phận đã quá éo le với bà. Những nỗi đau triền miên đó biết bao giờ bao giờ kết thúc.
Việc đầu tiên chúng tôi làm là tặng cho bà 1 cái quạt, mong bớt đi phần nào sự oi bức trong căn nhà mái tôn nhỏ bé này. Đoàn chúng tối cũng đã quyên góp đc chút ít tặng cho bà, mong bớt đi phần nào gánh nặng kinh tế trong quá trình chạy chữa bệnh tật. Tiếp theo là căng bạt che mưa che nắng cho căn bếp đơn sơ ngoài vườn. Tiếp theo chúng tôi nhận ra rằng, Căn nhà này không có đường nước. Tất cả nước sinh hoạt đều phải đi xách từ nhà hàng xóm cánh đó 200m. Hàng ngày với đôi chân yếu đuối của bà, 1 xô nước cũng đã là bao nhiêu nỗ lực. Mọi sinh hoạt của hai bà cháu: tắm, giặt, nấu ăn, cọ rửa…đều phải tiết kiệm từng giọt nước.

Kết thúc chuyến đi từ thiện “ Phụng sự và chia sẻ” lần này, chúng tối đã thăm hỏi, động viên, tặng quà được cho 3 hộ nghèo và 2 cháu trong hộ nghèo mà học giỏi.
Chúng tôi tự thấy những gì mình làm được còn quá ít ỏi. “chỉ như muối bỏ biển”. Chưa nói đến các tỉnh vùng sâu vùng xa, hay miền núi hải đảo mà ngay tại thủ đô Hà Nội, còn có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Họ không khó khăn vì lười biếng, không khó khăn vì hoàn cảnh thiên nhiên, họ khó khăn vì số phận quá éo le. Họ mất người thân, họ bệnh tât, họ bị bỏ rơi…
Kết thúc chuyến đi niềm vui thì ít mà lòng còn đầy ray rứt. Còn đầy những câu hỏi tại sao. Tại sao 1 nhà có 3 người lớn và 1 cháú nhỏ (trong đó có 1 người khuyết tật, 1 bà già) làm cả ngày chỉ được trả công có 8 nghìn đồng (xin nhắc lại: tám nghìn đồng). Tại sao 1 e bé 6 tuổi bố mất sớm không những học giỏi nhất lớp lại còn có thể tự nấu cơm, rửa bát, giúp mẹ bao nhiêu việc. Tại sao năm 2016 rồi mà tại Hà Nội 1 hộ gia đình nghèo lại lại phải đi xách từng xô nước? Còn nhiều lắm những hoàn cảnh như thế.

Với chúng tôi từ thiện chưa bao giờ là hoạt động ngẫu hứng, cũng không bao giờ thương mại hóa hoạt động từ thiện, lại càng không sử dụng từ thiện như 1 phương pháp PR. Chúng tôi coi, từ thiện là 1 sự nghiệp, là 1 sứ mệnh của doanh nghiệp.

Chúng tôi, ban tổ chức chương trình từ thiện “Phụng sự và chia sẻ”, vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm đã đóng góp tinh thần, vật chất và bao công sức cùng chúng tôi mang đến niềm vui nho nhỏ cho những hoàn cành khó khăn. BTC rất mong tiếp tục nhân được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong các chương trình tiếp theo.
Chúc các nhà hảo tâm mạnh khỏe, an lạc

Hà nội ngày 27 tháng 6, 2016.
Thay mặt ban tổ chức
Trần Ngọc Hưng (Chủ tịch Quỹ)
Nguyễn Đắc Quý (Thủ quỹ kiêm Người viết bài)

EVENT PICTURES